Hướng dẫn cách kiểm tra laptop cũ

1012

Một chiếc laptop luôn là ao ước của rất nhiều người trong công việc hay học tập, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua cho mình một chiếc laptop mới, vốn là một món đồ công nghệ giá không rẻ. Như vậy một chiếc laptop cũ với giá rẻ vừa có thể phục vụ trong vài năm, vừa hợp túi tiền là lựa chọn của các bạn có thu nhập thấp, tuy nhiên mọi người đều lo ngại việc chiếc laptop cũ mua có chất lượng như thế nào, cách test ra sao, ở bài viết này mình sẽ giúp các bạn kiểm tra sơ bộ một chiếc laptop cũ:

Đầu tiên, các bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, hoặc có người quen giới thiệu chỗ mua để đảm bảo chất lượng và sự tin tưởng

Sau khi lựa chọn được chỗ mua rồi, các bạn đến mua và kiểm tra sơ bộ những chi tiết như sau:

1. Kiểm tra ngoại hình laptop, xem có bị bể vỡ, vỏ có còn nguyên vẹn không để loại trừ khả năng laptop đã bị rơi rớt, còn chuyện trầy thì tùy theo ngoại hình và giá cả vì laptop cũ mà, mình không thể đòi hỏi nó mới keng được.

2. Gập màn hình laptop lên xuống xem bản lề có lỏng lẻo không.

3. Mở laptop lên vào hệ điều hành chúng ta kiểm tra tiếp wifi xem có bắt được hay không, mở nhạc lên kiểm tra loa có bị rè hay không, khi máy chạy một lúc quạt có quay hay không.

4. Tiếp đến chúng ta để nguyên màn hình đang mở, gập màn hình lên xuống xem có bị tắt nguồn không, các bạn lưu ý chúng ta gập nhẹ thôi không gập quá sâu máy sẽ chuyển sang chế độ sleep.

5. Các bạn kiểm tra bàn phím xem có bị hư phím nào không bằng cách vào địa chỉ: https://www.keyboardtester.com/tester.html

6. Kiểm tra màn hình, xem có bị đốm sáng, hở sáng, điểm chết không bằng cách tải phần mềm: tfttest.

7. Kiểm tra ổ cứng có bị bad không bằng phần mềm: hdsentinel_pro, hoặc crystaldiskinfo

8. Kiểm tra Pin laptop có bị chai nhiều không bằng phần mềm: BatteryCare.

Trên đây mình đã trình bày sơ một số cách test , hi vọng có thể giúp ích các bạn khi đi mua laptop cũ, các bạn lưu ý đây chỉ là kiểm tra những cái cơ bản, cần thiết, còn mainboard có bị sửa chữa không thì rất khó để kiểm tra, phải cần người có kinh nghiệm kỹ thuật tháo máy ra mới test được.

 


Thống kê truy cập

IP 3.234.211.61
Trình duyệt Unknown 0.0
Hệ điều hành Unknown
Online 22
Trong ngày 31
Tổng truy cập 23,343
Chat với chúng tôi