Kiểm tra Bad Sector bằng HDD Regenerator trong Hiren’s Boot

2999

Kiểm tra Bad Sector bằng HDD Regenerator trong Hiren’s Boot

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 đĩa Hiren’s Boot hoặc có thể tạo usb boot bằng Hiren’s Bootsau đó bạn chọn chế độ khởi động ưu tiên là USB hoặc CD. Nếu chưa biết cách có thể tham khảo bài viết: BIOS là gì? Cách truy cập vào BIOS của máy HP, Sony

Lưu ý : Cách này chỉ để Check xem ổ cứng của bạn có bị Bad Sector không? hoặc sửa chữa lỗi Bad Sector nhẹ, chứ mình khuyên các bạn nên sao lưu dữ liệu ra thiết bị lưu trữ khác vì thường thì rất khó để sửa lỗi Bad Sector.

+ Bước 2: Sau khi vào menu chính của Hiren’s Boot thì bạn chọn dòng Hard Disk Tools

+ Bước 3: Tiếp theo chọn HDD Regenerator và nhấn Enter. Sau đó bạn cứ để cho chương trình tự động load vào nhé, không cần phải nhấn gì hết.

+ Bước 4: Sau khi chạy xong sẽ xuất hiện ổ cứng cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang sử dụng 2 ổ cứng thì nhập vào số (1) hoặc (2) và nhấn Enter để lựa chọn.

Còn nếu như bạn chỉ có 1 ổ cứng thì nhấn 1 phím bất kỳ để tiếp tục hoặc nhấn ESC để thoát.

+ Bước 5: Tại đây sẽ có 3 lựa chọn cho các bạn:

  1. Scan and repair (tức là quét toàn bộ ổ cứng và tự sửa chữa lỗi bad sector)
  2. Scan but not repair (quét đĩa cứng và hiển thị vị trí lỗi nhưng không sửa lỗi)
  3. Regenerate all sector in a range (Phục hồi tất cả sector trong vùng được chọn phục hồi ngay cả khi không có lỗi).

Bạn nhập vào lựa chọn (1) tức là quét toàn bộ và tự động sửa lỗi => nhấn Enter.

Tiếp theo, chương trình sẽ hỏi bạn muốn Scan từ đâu. Mặc định thì chương trình sẽ scan từ  những Sector đầu tiên của ổ cứng, mặc định giá trị là 0. Bạn nhấn Enter để tiếp tục nhé.

 

Quá trình quét và tự động sửa lỗi đang diễn ra, bạn vui vòng ngồi đợi. Tranh thủ làm cốc Cafe cho đỡ buồn 

Một vài lưu ý trong quá trình check lỗi Bad Sector:

  1. Trong khi kiểm tra lỗi, nếu như bạn muốn dừng việc kiểm tra lại thì có thể nhấn tổ hợp phím “Ctrl + C” hoặc “Ctrl + Pause/Break” để kết thúc và những lỗi mà chương trình đã sửa vẫn có hiệu lực nhé.
  2. Nếu bạn cảm thấy chương trình HDD Regenerator kiểm tra rất chậm và liên tục hiển thị nhiều chữ B thì tức là ổ cứng (HDD) của bạn đã bị lỗi quá nặng rồi. Và bạn nên sao lưu ngay những dữ liệu quan trọng ra máy khác nhé, còn nếu không có gì quan trọng thì cứ dùng cho đến lúc die hẳn 
  3. Trong quá trình quét lỗi mà chương trình xử lý quá lâu hoặc bị treo thì bạn có thể tắt máy hoặc nhấn nút Reset để khởi động lại.


Sau khi quét xong chương trình sẽ hiện ra một bảng kết quả thông báo cho bạn biết máy tính bạn có bị bad sectors hay không, và có bao nhiêu lỗi bad sectors… nói chung là nó liệt kê khá là chi tiết.

 


Thống kê truy cập

IP 3.234.211.61
Trình duyệt Unknown 0.0
Hệ điều hành Unknown
Online 21
Trong ngày 31
Tổng truy cập 23,343
Chat với chúng tôi